NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VÀ CƠN SỐT XU HƯỚNG

Ngành quản trị kinh doanh là một ngành hot hiện nay theo thống kê quản trị kinh doanh là ngành nhiều thí sinh lựa chọn nhiều nhất trong các kì tuyển sinh đại học, cao đẳng.
Ngành Quản Trị Kinh Doanh

1/Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là chuỗi hoạt động quản trị gồm: tổ chức, lãnh đạo và kiểm soát hoạt động bán hàng nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh của công ty. Nói cách khác khi đăng ký theo học ngành này, các bạn trẻ sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến ​​thức cơ bản về các ngành kinh tế như tài chính, kế toán, kinh doanh, marketing… Ngoài những kiến ​​thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo và mô hình quản lý để tối đa hóa hiệu suất trong công việc cũng là những môn học cần thiết.

2/Ai sẽ phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh

 • Đam mê kinh doanh

Điều đầu tiên chính là phải có niềm đam mê kinh doanh. Bởi khi ta yêu thích một việc rồi cố gắng để thực hiện nó sẽ dễ dàng hơn là không có trong mình sự nhiệt huyết với lựa chọn của bản thân. Nếu như bạn yêu thích việc kinh doanh của thì ngành học này sẽ là mảnh đất để bạn phát triển bản thân.

 • Sự xông xáo

Sự xông xáo và năng động là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Trong các lĩnh vực thì đều đòi hỏi sự năng động, linh hoạt và lĩnh vực kinh doanh cũng vậy. Để có thể theo đuổi ngành quản trị kinh doanh cần đòi hỏi sự linh hoạt và tháo vát vì để bán được hàng không phải là một chuyện đơn giản.

 • Tư duy nhạy bén và thực tế

Thị trường kinh doanh luôn biến đổi không ngừng nên những bạn trẻ theo đuổi ngành này luôn luôn phải linh hoạt thích nghi để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Ngoài ra các bạn không nên bước vào lĩnh vực kinh doanh với những hoài bão xa vời mà cần nhìn nhận mọi thứ dưới góc độ thực tế, dùng lý trí của mình nhằm hạn chế rủi ro thất bại hết mức có thể.

 • Thích giao tiếp với mọi người

Kỹ năng giao tiếp, đặt biệt là khả năng ăn nói luôn được đề cao trong lĩnh vực này. Bởi ngoài việc trao đổi với đội ngũ trong công ty thì bạn có thể còn phải thường xuyên tương tác với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư để mở rộng quy mô doanh nghiệp hoặc tăng doanh số cho công ty.

 • Không sợ những con số

Đã nói đến kinh doanh buôn bán thì không thể tránh những con số trong báo cáo tài chính, kế hoạch thu chi. Thậm chí không phải ai cũng có thể làm việc tốt với những con số. Vì thế, nếu bạn tự nhận thấy mình không thực sự đam mê những số liệu có phần khô khan thì không nên dấn thân.
Một dấu hiệu đơn giản giúp bạn có câu trả lời rõ ràng là nếu hồi cấp ba bạn yêu thích các bộ môn như Toán – Lý – Hóa, thì khả năng cao là bạn sẽ không ái ngại với hàng loạt số liệu trong lĩnh vực Kinh doanh.

 • Không ngại làm việc nhóm

Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm đương vị trí quản lý thì vẫn phải có tinh thần đồng đội để cùng nhau phối hợp với mọi người thì công ty mới phát triển. Nếu bạn chuộng làm việc một cách độc lập hoặc ít bị sự chi phối nhất có thể thì quản trị kinh doanh không phải là ngành học lý tưởng vì bạn sẽ cảm thấy phiền hà khi phải họp hành suốt ngày dài đấy.

3/THÔNG TIN TUYỂN SINH
A. Đối tượng tuyển sinh:

 • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành khác
 1. Hình thức tuyển sinh:Xét tuyển không tổ chức thi
  C. Thời gian và Hình thức đào tạo: 
 • Thời gian đào tạo: Liên hệ tư vấn thời gian đào tạo phù hợp
 • Hình thức đào tạo: Thời gian học tập linh hoạt
 1. Thời gian tuyển sinh: Phát hành và nhận hồ sơ liên tục trong năm
 2. Hồ sơ xét tuyển
  + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc TC, CĐ, ĐH: 02 bản sao công chứng.
  + Học bạ THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH: 02 bản sao công chứng.
  + CMTND hoặc CCCD bản sao công chứng
  + Giấy khai sinh: 02 bản sao công chứng
  + Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng)
  + Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.
  + 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.
  + Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
  ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  Cơ sở Hà Nội:
 • Cơ sở :  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

LIÊN HỆ TUYỂN SINH

 • Điện thoại: 0981516363 – 0971459191
 • Email: phongtuyensinh.tctl@gmail.com
 • Website: https://tuyensinh-iubh.edu.vn/
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.