Học Ngành Điện Tử Viễn Thông – Vào Làm Tại Các Tập Đoàn Lớn

Trên thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy những bước phát triển lớn trong ngành công nghệ thông tin và chất lượng cuộc sống đều nhờ vào những đóng góp của ngành điện tử viễn thông. Điều này cũng đã chứng minh tại sao nhu cầu tuyển dụng kỹ sư viễn thông tăng cao trong những năm gần đây.
Trong tương lai, toàn ngành sẽ có mức tăng trưởng dự báo khoảng 7% và sẽ tiếp tục tăng cao. Vì vậy, các bạn trẻ lựa chọn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở rộng và dễ thành công hơn so với nhiều ngành nghề khác.
Kỹ sư Điện tử Viễn thông có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty lớn như Viettel, VNPT, Mobifone, Vinaphone, Samsung, Toshiba, Panasonic, Intel, Qorvo, FPT Software, FPT, Vinfast, Infineon, Bosch, HCL,…
Hiện nay, chương trình Điện tử Viễn thông đào tạo các kiến thức về kỹ thuật mạch điện tử, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thiết kế vi mạch, kỹ thuật xử lý tín hiệu, mạng máy tính và IoT, kỹ thuật y sinh, trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu.
Kỹ sư ngành Điện tử Viễn thông làm việc trong các lĩnh vực: thiết kế chế tạo thiết bị điện tử, thiết bị viễn thông, thiết bị y sinh, thiết bị IoT, vi mạch; phát triển phần mềm cho máy tính nhúng, phần mềm ứng dụng; vận hành, tối ưu mạng máy tính, mạng viễn thông và các thiết bị điện tử trong y tế, hàng không vũ trụ, nhà máy dây chuyền tự động hóa; phân tích và xử lý dữ liệu lớn; trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính.
Ngành điện tử viễn thông là ngành có mức lương khá hấp dẫn trong thị trường lao động hiện nay. Một kỹ sư điện tử viễn thông mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì mức lương khởi điểm khoảng 7 – 8 triệu đồng/ tháng. Đối với những người có kinh nghiệm thì mức lương cũng có sự chênh lệch đáng kể từ 12 – 15 triệu đồng/ tháng. Thậm chí, mức lương có thể lên đến 2000$/ tháng ( tương đương khoảng 45 triệu đồng) đối với những người có tay nghề cao và đảm nhận những công việc phức tạp hơn.
Tuy nhiên, mức lương này cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào trình độ chuyên môn, năng lực và quy mô doanh nghiệp hoặc theo tính chất công việc.
Sinh viên học ngành điện tử viễn thông tại Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ được trang bị những hiểu biết cơ bản về các lĩnh vực liên quan đến ngành điện tử viễn thông. Nắm vững các phương pháp, công cụ để phân tích, thiết kế, phát triển, vận hành mạng, hệ thống và thiết bị viễn thông; Kiến thức về cơ sở dữ liệu, thu thập và phân tích dữ liệu. Đồng thời, vận dụng tốt kiến thức về hệ thống thông tin và truyền thông, có khả năng tích hợp hệ thống. Nắm vững các kiến thức, công cụ phù hợp để quản lý và ứng dụng công nghệ truyền thông vào các lĩnh vực thực tế, các ngành khác nhau.
Theo đó, dựa trên cơ sở của xu hướng phát triển mạng, công nghệ, dịch vụ, yêu cầu nhân sự và kiến thức từ các doanh nghiệp, chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật điện tử viễn thông được chia ra thành 7 chuyên ngành chính: Kỹ thuật Điện tử; Điện công nghiệp; Kỹ thuật Điện tử dân dụng và công nghiệp; Kỹ thuật Điện tử – Tự động hóa; Kỹ thuật Điện tử – Điện lạnh; Kỹ thuật Công nghệ năng lượng tái tạo ; Kỹ thuật Điện tử viễn thông.
Tham khảo chương trình đào tạo chi tiết ngành Điện tử viễn thông tại DBH TẠI ĐÂY.
Thông tin tuyển sinh
1. Đối tượng tuyển sinh:
 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
2. Mã ngành
 • Mã ngành: 7520207
3. Phương thức tuyển sinh
 • Phương thức 1: Xét tuyển theo điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Phương thức 2: Xét theo Học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 3: Xét theo học bạ kỳ 1 lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp xét tuyển không dưới 16 điểm.
 • Phương thức 4: Tổ chức thi tuyển theo đợt tuyển sinh của trường.
 • Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế và kết quả thi THPT.
 • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.
 • Phương thức 7: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
4. Hồ sơ xét tuyển bao gồm
 • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu);- Học bạ THPT (bản sao công chứng);
 • Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);
 • Bằng và bảng điểm các hệ đã học (bản sao công chứng);
 • Lệ phí xét tuyển (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
 • Giấy khai sinh và CCCD (bản sao công chứng);
 • Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng);
 • 02 ảnh 3*4 (chụp trong vòng 06 tháng).
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
 • Cơ sở 1: Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 273 Nguyễn Trãi, p. Quyết Thắng, tp. Lai Châu, tỉnh Lai Châu
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
FORM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.